Hướng chữa trị viêm phế quản phổi an toàn

Viêm phế quản phổi là một bệnh hô hấp tổn thương, thường gặp ở trẻ em kể cả trẻ sơ sinh. tuy vậy các dấu hiệu của bệnh này thường dễ bị nhầm lẫn với một vài bệnh thông thường liên quan đến hô hấp như viêm họng, ho, viêm amidan… nên cha mẹ thường tự phụ, trị bệnh muộn, sai phương án. dưới đây là những phương thức chữa trị viêm phế quản phổi đơn giản mà sử dụng biện pháp bảo vệ nhất.

Xem thêm: cách điều trị viêm phế quản phổi

Lý do của viêm phế quản phổi

Đối tượng phổ biến nhất của bệnh viêm phế quản phổi là trẻ em và trẻ sơ sinh, tuy vậy những trẻ sinh non hoặc trẻ yếu, suy dinh dưỡng có nguy cơ bị bệnh này cao nhất do có sức khỏe yếu. các tác nhân chính dẫn đến bệnh viêm phế quản phổi thường có:

Virut: đa phần viêm phế quản có lý do do virut xâm nhập hệ hô hấp, một số kiểu virut thường gặp nhất gồm có: virut hợp bào cúm, virut sởi hoặc Adenovirut...

Vi khuẩn: vi trùng cũng có khi gây viêm phế quản phổi trong trường hợp bội lây truyền, có nguy cơ đến virus liên cầu, khuẩn phế cầu, siêu vi ecoli, siêu vi Haemophilus influenzae...

Nấm: các loại nấm như Candida albicans và Aspergillus...

Ký sinh trùng: virus tồn tại trong mũi, họng đi theo đường phế quản và làm có hại một số nhu mô phổi.

Phương thức điều trị viêm phế quản phổi công hiệu chữa trị viêm phế quản phổi

Liên kết hữu ích: viêm phế quản phổi ở trẻ sơ sinh

Điều trị viêm phế quản phổi thể nhẹ

Nếu không to chỉ bị viêm phế quản phổi dạng nhẹ, cha mẹ không nhất thiết phải đưa bé đến trung tâm y tế mà khỏi hẳn có khả năng tự điều trị tại nhà. Để tình cảnh bệnh tiến triển tốt, nhanh khỏi, cha mẹ cần thực hiện những nguyên tắc sau đây:

Cho trẻ uống nhiều nước, đối với trẻ sơ sinh nên cho bú nhiều hơn

Bổ sinh chất dinh dưỡng đầy đủ cho trẻ, ngăn ngừa một vài thực phẩm gây ngứa họng, kích thích cơn ho.

Vệ sinh mũi họng thường xuyên với nước muối sinh lý để giúp trẻ thở dễ dàng hơn

Phòng tránh cho trẻ tiếp xúc với khói thuốc lá.

Áp dụng thuốc theo đơn của chuyên gia đã kê thi thăm khám.

Giữ môi trường, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, khống chế nấm mốc, bụi bẩn, ô lây, khói bụi, chất thừa bẩn, hóa chất...

Chữa trị viêm phế quản phổi thể nặng

Điều trị viêm phế quản phổi bằng rau diếp cá

Rau diếp cá có tác dụng rất tốt trong việc diệt trừ một số kiểu ký sinh trùng và đề phòng ung thư. Khi điều chữa bệnh viêm phế phổi cho trẻ, rau diếp cá và nước ép của chủng rau này thường được áp dụng khá nhiều. Mẹ có khả năng ép nước cho nhỏ uống trực tiếp hoặc hấp phương án thủy với nước vo gạo trong nửa tiếng rồi cho nhỏ uống trong 3 ngày liền.

Chữa trị viêm phế quản phổi với mật ong, gừng

Ho nhiều không phải biểu hiện cảnh báo tình huống viêm phế quản phổi đang không nhỏ đi mà nó chứng minh rằng bệnh đang trên đà thuyên giảm bởi vì ho là phản ứng tự nhiên để tống đờm ra khỏi cơ thể. Mẹ có khả năng trộn mật ong cũng với gừng tươi xay nhuyễn và mật ong cho không to ăn để giảm biểu hiện đau rát họng, làm long đờm và trị khó thở.

Điều trị viêm phế quản phổi ở thân thể lớn hay trẻ bé đều cần để ý về chế độ dưỡng chất, sinh hoạt hàng ngày. các thực phẩm giàu chất bổ nên được bổ sung nhiều hơn như thịt, cá, trứng, sữa, trái cây...

Có thể bạn quan tâm: triệu chứng của viêm phế quản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *